RĂNG MIỆNG TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ VỀ SỨC KHỎE CỦA BẠN?

❌Thói quen cắn móng tay
Không cần nhìn vào bàn tay, nhưng nha sĩ có thể phát hiện thói quen cắn móng tay của bạn vì dấu hiệu răng bị nứt và mòn do liên tục gây áp lực lên răng. Những người cắn móng tay thường sử dụng răng phía trước và về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng mòn phần trên và răng hàm dưới.

❌Bệnh lý phổ biến thường gặp
Thông qua hơi thở, bác sĩ có thể xác định được bệnh tiểu đường hoặc dấu hiệu của suy thận, suy gan. Mặc dù chải răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên nhưng miệng lại có mùi hôi, điều này có thể là dấu hiệu của các vấn đề dạ dày.

❌Thiếu hụt vitamin
Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất có thể dẫn đến các trường hợp như sưng lưỡi và tươm máu chân răng, nếu các góc của miệng có màu đỏ, đó có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin B6. Ngoài ra, lưỡi bị sưng hoặc đỏ có thể là dấu hiệu của việc thiếu sắt và ngược lại nếu lưỡi nhợt nhạt là cảnh báo cơ thể bạn bị thiếu máu.

❌Căng thẳng
Răng bị mòn hay đau đầu vào buổi sáng có thể do thường xuyên nghiến răng trong lúc ngủ. Đây là dấu hiệu thường thấy của việc căng thẳng, khi nghiến răng nhiều, răng sẽ bị mòn và hàm bị đau. Chứng đau nửa đầu có liên quan với bệnh nghiến răng phổ biến nhiều hơn ở phụ nữ, bạn có thể kiểm soát bản thân để tránh căng thẳng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng nghiến răng.

👉Để có một sức khỏe răng miệng tốt thì cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách, thường xuyên thăm khám định kỳ khoảng 3 tháng/lần, từ đó phát hiện sớm những bệnh lý đang hình thành và có giải pháp điều trị ngay từ ban đầu.

📩Đến Đan Anh ngay để thăm khám và điều trị các bệnh lý về răng kịp thời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *