NGUYÊN NHÂN GÂY Ê BUỐT RĂNG VÀ GIẢI PHÁP

👉Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt mỗi khi tiếp xúc với các đồ ăn có độ chua, ngọt, nóng lạnh thất thường là do men răng không được tốt. Có thể men răng bạn đang bị tổn thương hoặc có thể men răng bị lộ ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do răng bị vỡ, sứt, mẻ…

MỘT SỐ CÁCH GIẢM Ê BUỐT RĂNG
🍀Chăm sóc răng miệng đúng cách
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bảo vệ răng miệng tự nhiên tốt nhất, an toàn nhất. Từ đó làm giảm tình trạng mòn men răng làm lộ ngà răng gây cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống.
🍀Sử dụng tỏi
Bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng miếng tỏi và chà sát trên bề mặt răng ít phút. Sau một vài lần đắp tỏi, bạn sẽ răng hàm bớt ê nhức đi rõ rệt.
🍀Súc miệng bằng nước muối
Đây là liệu pháp dân gian được sử dụng từ ngàn đời nay. Bạn chỉ cần hòa loãng nước muối và ngậm dung dịch này trong khoảng 3 phút, một ngày có thể ngậm nhiều lần để tình trạng ê buốt răng nhanh chóng thuyên giảm.

📍Những cách chữa răng ê buốt kể trên chỉ có tác dụng giảm bớt ê nhức tạm thời mà thôi. Để giải quyết triệt để bệnh lý này, bạn cần phải đến nha khoa để thăm khám và chữa trị theo tiêu chuẩn Y khoa. Phương pháp chữa răng ê buốt hiệu quả hiện nay phải kể đến trám răng và bọc răng sứ. Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ tại Nha khoa Đan Anh sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp nhất cho bạn!

📩Nhắn tin để đặt lịch thăm khám nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *