MỘT SỐ CÁCH TỰ CHĂM SÓC RĂNG TỤT LỢI TẠI NHÀ

👉 Cách chải răng, vệ sinh răng miệng
▪️Chải răng ít nhất 2 lầm trong một ngày, sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.
▪️Chải răng nhẹ nhẹ nhàng xoay tròn trên bề mặt răng, lặp đi lặp lại nhiều lần động tác này cho tới khi cảm thấy bề mặt răng đã sạch.
▪️Lựa chọn loại bàn chải có lông mềm, đầu tròn thay thế cho các loại bàn chải thông thường có lông cứng.
▪️Nên thay mới bàn chải thường xuyên 3 tháng/ lần và đặc biệt thay mới ngay bàn chải nếu vừa mới bị bệnh để tránh tình trạng vi khuẩn lây lan.

👉 Dùng chỉ nha khoa
Chải răng không thì không thể làm sạch được cá vụn thức ăn bám trong các kẽ răng vì thế sau chải răng bệnh nhân nên kết hợp sử dụng thêm chỉ nha khoa

👉 Nước súc miệng
Mỗi khi làm vệ sinh răng miệng hoặc sau khi ăn uống bệnh nhân nên nhớ sử dụng nước súc miệng bằng dung dịch muối pha loãng hoặc bằng các loại dung dịch nước súc miệng sinh lý theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sức miệng , làm sạch khoang miệng.

👉 Kem đánh răng
Nên lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor và canxi thích hợp để chải răng hàng ngày. Nhằm bồi đắp cho men răng và tăng độ chắc khỏe cho răng.

👉 Chế độ ăn uống hàng ngày
Bệnh nhân nên lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm tốt cho răng miệng. Tránh ăn những thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh, chua, ngọt…gây nên những cơn ê buốt cho răng.

📍Cuối cùng, điều bệnh nhân bị tụt lợi cần phải nhớ rõ là nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ. Để được bác sĩ theo dõi tình trạng cũng như tiến trình phát triển của bệnh, từ đó có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp.

📩Nhắn tin ngay để đặt lịch thăm khám tại nha khoa Đan Anh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *