KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

👉 Tình trạng chảy máu chân răng thường đi kèm với các dấu hiệu như nướu bị đỏ ửng, sưng tấy và rất nhạy cảm, thế nên chỉ cần một chút kích thích nhẹ sẽ xuất hiện những cơn đau hoặc sẽ có các tơ máu, dịch mủ chảy ra từ chân răng.

👉 Nếu tình trạng chảy máu chân răng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác như xương ổ răng bị hủy hoại, chân răng bị lung lay dẫn đến hiện tượng mất răng, làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng.

👉 Ban đầu, hiện tượng chảy máu chân răng xuất hiện rất ít, có thể chỉ xảy ra trong những khi đánh răng, xỉa tăm hoặc do có vật kích thích vào mà thôi. Nhưng về lâu dài, tình trạng này sẽ lặp lại nhiều hơn dù không có bất kì sự tác động nào. Lúc này cho thấy bệnh lý răng miệng đang ở mức nghiêm trọng và cần được điều trị ngay.

🔥CÁCH NGĂN NGỪA🔥
Để có thể ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng, bệnh nhân cần:
▪️Chú ý vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Tốt nhất bạn nên chải răng đúng cách, thường xuyên bằng bàn chải lông mềm.

▪️Chú ý làm sạch các vụn bẩn thức ăn bám lại chân răng sau khi ăn để tránh trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công. Để làm sạch khoang miệng, bạn nên kết hợp giữa chải răng, nước súc miệng và cả chỉ tơ nha khoa

▪️Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh xa hoặc hạn chế những thực phẩm chứa nhiều axit hoặc những đồ ăn chứa nhiều đường.

📍Nếu tình trạng chảy máu chân răng trở nên nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng chảy máu chân răng, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

📩Nhắn tin để được tư vấn miễn phí về tình trạng răng của bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *