CÁC NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN CƠN ĐAU NHỨC RĂNG KÉO ĐẾN

📍Đau răng do màng bám trên mặt răng
Mảng bám trên răng được hình thành rất nhanh, chỉ ngay sau khi ăn các loại thực phẩm giàu đường, bột như bánh, mưt, kẹo, nước ngọt, trái cây khô,…Mảng bám sẽ được khoáng hóa trở thành vôi răng. Vôi răng lại chính là thủ phạm gây bệnh viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, ap-xe răng , túi nha chu,… Khi đó, những cơn đau nhức sẽ còn tăng cấp thành đợt lặp đi lặp lại theo thời gian.

📍Đau răng do vi khuẩn gây nên
Trong miệng lúc nào cũng có sẵn vi khuẩn,…Trong đó, loại gây bệnh về răng chủ yếu có các loại như Streptococus Mutans và Actinomyces vicosus gây sâu răng, viêm nha chu;Streptococcus viridians gây ap – xe răng. Chính những bệnh lý này gây ra đau răng ở người bệnh.

📍Đau răng bắt nguồn từ hình thể răng
Những chiếc răng có nhiều gờ rãnh, đặc biệt là răng hàm sẽ có nguy cơ sâu răng cao hơn do thức ăn dễ bị bám đọng lại, khó làm sạch hơn gây ra bệnh lý sâu răng, mòn men khiến tạo nên những cơn đau đi kèm.

📍Đau răng do răng khôn mọc lệch
Đây là tình trạng đau răng gặp phải ở nhiều người. Cơn đau do mọc răng khôn có thể kéo dài nhiều đợt, mỗi đợt khoảng hơn 1 tuần cho đến khi nào răng mọc đầy đủ.

📍Đau răng vấn đề dinh dưỡng
Nếu dinh dưỡng của cơ thể không cân bằng thì có thể trở thành căn nguyên gây ra bệnh lý răng và những cơn đau kèm theo. Thiếu Vitamin C sẽ gây viêm lợi, lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng, chảu máu dưới da gây đau nhức. Thiếu canxi, vitamin D3, A, fluor là nguyên nhân khiến cho cấu tạo răng không bền chắc mà dễ bị tấn công bởi bệnh lý, mọc sai lệch làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng về lâu dài.

📍Do chấn thương răng miệng
Những va chạm như ngã, tai nạn giao thông, ăn nhai phải đồ cứng, ẩu đả,… dẫn đến gãy răng, sứt mẻ răng gây đau. Hơn nữa, răng bị tổn thương cũng sẽ dễ bị tấn công bởi vi khuẩn hơn sinh ra các bệnh lý liên quan làm đau răng.

👉Nếu rơi vào một trong những tình trạng như trên, đến nha khoa Đan Anh để được bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *