NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT RĂNG

Mất răng có nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là những trường hợp do răng sâu nặng vào tủy dẫn đến viêm tủy, viêm cuống răng, do chứng mất răng bẩm sinh hoặc do các tai nạn khi chạy xe, chơi thể thao… Việc mất răng có thể dẫn đến các hậu quả sau:

📍Xáo trộn khớp cắn: Các răng nằm kề với răng bị mất sẽ có xu hướng di lệch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện có thể trồi lên hoặc tụt xuống quá mức. Lúc này, người bệnh dễ bị sâu răng, giảm sức nhai, bệnh nướu răng; về lâu dài sẽ sinh ra các vấn đề về xương hàm và thay đổi hình dạng khuôn mặt.

📍Xương ổ răng bị tiêu ngót: Sau khi mất răng, xương ổ răng bắt đầu tiêu ngót. Nếu mất răng càng lâu thì xương càng tiêu nhiều. Về lâu dài, khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng tiêu xương. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã thay răng giả thì hàm lắp sẽ lỏng lẻo, cầu răng không đảm bảo tính thẩm mỹ.

📍Ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười: Khi mất răng sẽ khiến bạn kém tự tin trong giao tiếp nhất là khi răng bị mất nằm ở trước cửa. Vì thế, bạn nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt và kỹ thuật cấy ghép implant sẽ giải quyết triệt để tình trạng mất răng, mang lại cho bạn nụ cười đều đẹp và rạng rỡ

💗Nha khoa Đan Anh đang có chương trình ưu đãi cực khủng Tháng 5 đối với dịch vụ cấy ghép Implant. Nhắn tin để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *