ĐỘ TUỔI NÀO CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT❓

Các bác sĩ sẽ không thực hiện cấy ghép răng cho những người dưới 16 tuổi vì hệ thống xương chưa hoàn thiện, đặc biệt là cấu trúc xương hàm.

Ngoài ra, không có giới hạn về độ tuổi cấy ghép implant nếu người bệnh bị mất răng. Bất cứ ai mất răng đều có thể cấy ghép răng được, miễn là xương hàm có đủ kích thước và chất lượng để trụ implant có thể kết hợp vững chắc.

▪️Những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…cũng có thể sử dụng phương pháp implant khi bệnh được kiểm soát tốt.

▪️Ở người lớn tuổi, răng thường yếu và rất dễ bị rụng. Đó là hậu quả của bệnh nha chu (mô chung quanh răng) không được chữa trị đúng cách. Các mô mềm của má và nướu răng bị mất đi tính đàn hồi, các cơ yếu đi. Mức độ trầm trọng của bệnh nha chu tăng theo tuổi tác. Vậy nên, trong trường hợp này cấy Implant là một giải pháp. Tuổi dù cao, nhưng nếu sức khỏe ổn định thì vẫn có thể cấy ghép Implant. Răng implant giúp việc ăn uống thoải mái, không phải tháo lắp răng giả hàng ngày. Thêm vào đó, việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười hơn là hàm tháo lắp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *